Marketing là một trong những yếu tố quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp xây dựng độ nhận biết thương hiệu mà còn có thể góp phần tăng doanh số bán hàng, mở rộng công ty và thu hút khách hàng. Chính vì thế, ngành marketing được giảng dạy ở hầu hết các trường trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở hai đô thị tập trung trường đại học nhiều nhất của nước ta là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đều có những nơi nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành marketing. Nếu bạn muốn theo học marketing ở Tp. Hồ Chí Minh thì hãy cân nhắc đến các trường sau đây!

Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh)

Đại học Kinh tế – Luật được thành lập vào ngày 24.03.2010 với tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Trường ra đời với mục tiêu xây dựng và phát triển thành một trung tâm đào tạo chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu đa ngành để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và hội nhập kinh tế. Tính đến năm 2014, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của Đại học Kinh tế – Luật là 349, trong đó có 227 giảng viên. 90% giảng viên của trường có trình độ sau đại học với 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, 143 thạc sĩ. Hơn 45% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài và 25% giảng viên có thể giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Địa chỉ: 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức.

Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 24.09.2007 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong suốt hơn 10 năm qua, trường luôn phấn đấu để trở thành đại học hàng đầu Việt Nam với chuẩn mực đào tạo quốc tế theo triết lý: Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh sở hữu mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn công việc bằng cách đưa sinh viên đến với doanh nghiệp và ngược lại. Kinh nghiệm thực tế kết hợp cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đã tạo nên lợi thế cạnh tranh đáng kể cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh còn sở hữu cơ sử vật chất hiện đại và đưa tiếng Anh vào giáo trình đào tạo.

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh .

Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Tài chính – Marketing có tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá Trung Ương, ra đời vào ngày 01.09.1976 theo quyết định của Ủy ban Vật giá Nhà nước. Đến năm 2004, trường được nâng cấp thành đại học nhưng hoạt động theo cơ chế bán công. Đến ngày 25.03.2009, trường chính thức trở thành đại học công lập và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Tài chính – Marketing là một ngôi trường đào tạo chuyên về kinh tế đã có nhiều năm kinh nghiệm với thế mạnh là về lĩnh vực tài chính và marketing. Vì thế, rất đông sinh viên chọn đây là ngôi trường lý tưởng để học tập mỗi năm.

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 2/4 trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình.
 • Cơ sở 3: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình.
 • Cơ sở 4: 343/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình.
 • Cơ sở 5: B2/1A đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.
 • Cơ sở 6: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh được thành lập dựa trên việc hợp nhất  Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Tài chính – Kế toán Tp. Hồ Chí Minh và Khoa Kinh tế, Đại học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh theo quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đại học Kinh tế Tp. Chí Minh là ngôi trường đa ngành với nhiều bậc học và hệ đào tạo. Đây là nơi có số lượng sinh viên theo học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ cao nhất Việt Nam. Hiện nay, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm của cả nước với chất lượng đào tạo không ngừng được công nhận. Từ năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý trình độ đại học, sau đại học với chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu phát triển của nền kinh tế và hội nhập toàn cầu.

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.
 • Cơ sở 1: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10.
 • Cơ sở 2: 91 đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10.
 • Cơ sở 3: 196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1.
 • Cơ sở 4: 54 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1.

Mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và vị trí địa lý khác nhau. Để thực sự đến với ngôi trường phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu thông tin cũng như cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. 1S2L chúc bạn sớm tìm được ngôi trường như ý nguyện!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X